Công nghệ đột phá trong sản xuất vít tải

CeraMetal  đã phát triển một hệ thống lớp cứng bề mặt để bảo vệ vít tải chống mài mòn, hứa hẹn sẽ kéo dài tuổi thọ sử dụng, do đó tiết kiệm chi phí đáng kể.

Khi được yêu cầu trợ giúp từ các nhà máy xi măng lớn ở Hy Lạp, CeraMetal thiết kế và chế tạo các vít tải sử dụng ở các bến cảng để chuyển clinkexi măng vào các con tàu container lớn. Trước đây, các cánh trục vít tải được sản xuất từ tấm thép cứng dầy 10mm đã bị phá hủy hoàn toàn sau khi tải 100.000 tấn vật liệu. Hệ quả là chi phí rất lớn do phải thay thế trục vít thường xuyên. Hệ thống này bao gồm 6 vít tải với đường kính cánh trục vít khoảng 760mm và chiều dài lên tới 7,35 mét được sử dụng song song để tải trực tiếp clinke- sản phẩm có độ mài mòn cao vào thân tàu vận tải. Các ứng dụng liên quan đến lựa chọn vật liệu cứng bề mặt để chịu được các điều kiện mòn khác nhau phụ thuộc vào các vị trí trong hệ thống. Sự mài mòn do ma sát, do bào mòn bởi vật liệu tải là chủ yếu, nhưng các vùng thuộc các cửa vào của mỗi khu vực chịu va đập với tốc độ hoạt động lên tới 2000 vòng/phút, chắc chắn có sự xói mòn do va đập. Do đó, bề mặt làm việc đòi hỏi phải có nhiều hơn một loại vật liệu cứng và nhiều quy trình ứng dụng.

Với dây chuyền sản xuất dây đắp cứng tiên tiến cho phép CeraMetal sản xuất ra các loại dây hàn đặc biệt với sản lượng lớn. Tấm phủ chịu mòn và các thiết bị sản xuất giúp cho CeraMetal hoàn toàn làm chủ giải pháp để giải quyết vấn đề này. Hệ thống vít tải cho ứng dụng vận chuyển clinke tại cảng được lắp đặt tháng 9 năm 2002 và những kiểm tra sơ bộ ban đầu sau khi vận chuyển 105,000 tấn đã khẳng định giải pháp của CeraMetal rất hiệu quả, lớp vật liệu phủ cứng chỉ "được đánh bóng" lên mà không bị mài mòn đáng kể
 
Vít tải sử dụng vật liệu CeraMetal có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng gấp 5 lần so với ban đầu được sản xuất bằng thép cứng. Do đó tiết kiệm đáng kể vì giảm thiểu thời gian ngừng sản xuất. Đồng thời, với chi phí sản xuất không vượt quá chi phí ban đầu, về tổng thể chi phí tiết kiệm được của giải pháp này rất đáng kể.

Hình ảnh: cánh vít tải chỉ bóng lên mà hầu như không bị mài mòn sau khi vận chuyển khoảng 105,000 tấn clinke.

Hình1: Vít tải vận chuyển clinker với vật liệu cứng bề mặt của CeraMetal

Hình 2: Chỉ một phần bề mặt cứng của vít tải được "đánh bóng"

Hình 3: Bề mặt của vít tải được mài bóng

Hình 4: Một phần bề mặt của vít tải

Hotline tư vấn kỹ thuật:

Email: - Phone: