Vật liệu hàn đắp cánh vít đùn máy ép gạch

HỎI:
Công ty tôi sản xuất các thiết bị trong dây chuyền làm gạch, trong đó có thiết bị đùn ép đất bằng vít xoắn. Hiện tại, chúng tôi sử dụng vít ép với cánh của vít đúc bằng thép có thành phần mangan. Trong quá trình sử dụng, cánh vít, đặc biệt cánh đầu tiên của vít ép mòn rất nhanh. Chúng tôi phải tháo máy để hàn đắp lên bề mặt cánh vít nhưng có thể chưa chọn được loại que hàn phù hợp nên cũng nhanh mòn. Xin công ty tư vấn giúp nên dùng vật liệu hàn nào phù hợp để tăng khả năng chịu mòn tốt hơn cho cánh vít tải?

From: tienckhh@gmail.com

TRẢ LỜI:
Cty chúng tôi đã cung cấp cho nhiều đơn vị có ứng dụng giống như của anh đã đề cập hoặc tính chất chịu mài mòn tương tự và có phản hồi từ phía người sử dụng rất tốt. Cụ thể là, anh có thể dùng một trong hai phương án sau:

1. Sử dụng que hàn FIDUR 10/70 của hãng Kjellberg.  Khả năng chịu mòn có được chủ yếu  là do thành phần cao crôm cacbit và cac bit boron hình thành ở mối hàn đắp. Thành phần các hợp kim chính trong kim loại mối hàn gồm: C = 4.8%; Mn =0.5%; Cr = 38%; B= 3%. Kim loại mối hàn đạt được độ cứng từ 68-70 HRC.


2. Sử dụng que hàn Super Stanhard UL81 của hãng Superon. Khả năng chịu mòn có được chủ yếu  là do thành phần cao crôm cacbit và cac bit boron hình thành ở mối hàn đắp. Thành phần các hợp kim chính trong kim loại mối hàn gồm: C = 4.8%; Mn =0.5%; Cr = 38%; B= 3%. Kim loại mối hàn đạt được độ cứng từ 68-70 HRC sau 2 lớp hàn; độ cứng khoảng 65HRC khi hàn một lớp

Hotline tư vấn kỹ thuật: 0989 62 3858

Email: info@ararat.vn - Phone: 024 6650 7292